18006139

KẾ HOẠCH MUA NHÀ CHO VỢ CHỒNG TRẺ

KẾ HOẠCH MUA NHÀ CHO VỢ CHỒNG TRẺ

Chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách lập kế hoạch chuẩn nhất để nhanh chóng hoàn thành giấc mơ an cư, từ những kinh nghiệp thực tế của các chuyên gia.

 1. Đặt quyết tâm Ngưng ở nhà thuê

Nếu cứ giữ mãi suy nghĩ đi ở nhà thuê, “khi nào có tiền rồi mới tính đến chuyện mua nha” , bạn sẽ mãi trì trệ giấc mơ an cư. Thử nghĩ xem, nếu cứ mãi ở nhà thuê, tiền thuê nhà cứ đội dần lên hàng tháng, hàng năm, có khi còn cao hơn cả khoản tiền tích cóp để mua nhà. Chưa kể việc sống trong những căn nhà trọ chật hẹp, bất tiện khiến bạn chẳng bao giờ “an cư lạc nghiệp” nổi, và luôn khó chịu khi thấy vợ con không được sống đầy đủ, đàng hoàng, không thể tập trung lo làm ăn. Chưa kể, chi phí điện nước khi khi thuê nhà cũng đắt gấp 3-4 lần bình thường.

Số tiền bạn dành để thuê nhà hàng tháng rồi cũng chuyển thành tài sản của người khác, và dù có đóng tiền từ tháng này qua tháng khác, ngôi nhà đó chẳng bao giờ biến thành của bạn. Bạn có cam lòng? Trong khi đó, nếu mua nhà riêng, dù là phải trả góp hàng tháng, số tiền đó vẫn là tài sản của bạn, vì nó chi trả cho chính ngôi nhà của vợ chồng bạn.

Vậy hãy đặt quyết tâm mua nhà ngay bây giờ. Không cần là ngôi nhà quá to, không cần quá cao cấp, sang trọng hay phải ở những quận trung tâm. Vợ chồng bạn còn trẻ, việc đi xa một chút, thiếu tiện nghi một chút, nhưng được sống trong căn nhà của chính mình thì chẳng hề hấn gì. Hơn nữa, việc sở hữu ngôi nhà riêng tạo rất nhiều động lực trong sự nghiệp và là tiền để cho đời sống hạnh phúc của gia đình bạn.

2. Kế hoạch tích lũy bài bản, khắt khe:

Cố định khoản tích lũy hàng tháng: Lên sẵn một kế hoạch chi tiêu cụ thế hàng tháng, bao gồm các khoản tiền ăn, nhu yếu phẩm, xăng xe, đám tiệc, biếu cha mẹ hai bên…. Cố gắng dành 20 -30% tổng lương hàng tháng của 2 vợ chồng cho việc tích góp mua nhà. Số tiền này hãy gửi vào tài khoản tiết kiệm để mỗi tháng được thêm một ít lãi suất từ số tiền nho nhỏ đó.

Việc lên kế hoạch chi tiết giúp bạn có mục tiêu rõ ràng trong việc chi tiêu, tích góp, điều này cần được thực hiện hết sức khắt khe. Chẳng hạn, có thể chia nhỏ ra mỗi ngày vợ chồng bạn chỉ được tiêu bao nhiêu. Nếu ngày hôm nay tiêu hơn mức quy định thì ngày hôm sau buộc phải tiêu ít lại để đảm bảo không vỡ kế hoạch. Thực hiện nghiêm túc điều này, việc sở hữu căn nhà riêng chẳng quá khó khăn.

Tận dụng những khoản tiền nhỏ: Hàng tháng, ngoài tiền lương, bạn có thể nhận được một số khoản khác, như tiền thưởng, tiền được nhận từ người thân, đặc biệt là tiền thưởng cuối năm….Thay vì dùng số tiền đó để giải trí hay mua sắm như trước, hãy cho ngay nó vào tài khoản tiết kiệm, tự nhủ bản thân đây không phải thời điểm để hưởng thụ. Hãy nghĩ đến giây phút được nghỉ ngơi trong chính căn nhà riêng của mình.

Đồng thời, tìm thêm một công việc phụ để làm lúc rảnh rỗi, tích tiểu thành đại, số tiền này là một khoản chi phí vô cùng “lợi hại” trong kế hoạch mua nhà của bạn. Một mẹo nhỏ nữa, khoản tiền dư ra từ chi tiêu hàng ngày hãy bỏ ngay vào ống heo, dù chỉ là tiền lẻ.

Hãy sử dụng tiền trong ống heo để giải quyết các khoản chi phí phát sinh ngoài kế hoạch, nhằm đảm bảo khoản tích góp hàng tháng không bao giờ bị đụng tới.

Vay mượn người thân: Hãy tận dụng tối đa nguồn vay “không lãi suất” này. Nên nói trước với người thân, bạn bè ý định mua nhà, để họ kịp dành ra một khoản tiền dư cố định và ưu tiên khoản tiền ấy cho việc mua nhà của vợ chồng bạn.

Vay ngân hàng: Nếu người thân không có điều kiện giúp đỡ, hãy tìm đến sự giúp đỡ của ngân hàng. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM đều có chính sách vay vốn mua nhà với điều kiện linh hoạt, thậm chí cho vay đến 70% giá trị căn nhà và trả trong vòng 20 năm. Giải quyết số tiền vay này trong khoản thời gian dài như vậy không phải điều khó khăn, bởi theo thời gian, tiền lương của 2 vợ chồng bạn cũng sẽ tăng thêm. Nhưng cần lưu ý, phải đảm bảo đó là một ngân hàng uy tín để hạn chế tối đa rủi ro tài chính.

3. Tìm căn hộ 2 phòng ngủ giá 1 tỷ ngay bây giờ

Nhiều vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm mua nhà cho rằng, khi tài chính của 2 vợ chồng còn hạn chế, chỉ nên mua những căn hộ 1 phòng ngủ, đợi đến khi có điều kiện hơn sẽ đổi qua căn 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ sau. Tuy nhiên, ít người biết rẳng, thực chất, có những căn hộ 2 phòng ngủ giá chỉ nhỉnh hơn căn 1 phòng ngủ một chút, nếu bạn biết cách tìm kiếm và chịu khó tìm hiểu. Cái giá 1 tỷ cũng là mức giá thấp nhất trên thị trường căn hộ hiện nay. Bạn không thể tìm thấy một căn hộ thấp hơn mức này.

 

Thử nghĩ xem, khi bạn đã có con, việc vợ chồng và con cùng sống trong cùng 1 căn phòng sẽ gây ra rất nhiều bất tiện. Bạn lại phải tích cóp tiếp số tiền khác để đổi nhà trong tương lai. Vậy tại sao không “chơi đến nơi đến chốn” 1 lần ngay từ bây giờ, tích cóp 1 lần, và mua luôn một căn hộ phù hợp cho cả gia đình, giảm nhẹ gánh lo tài chính trong tương lai.

Hơn nữa, đây là thời điểm thích hợp nhất để mua nhà. Bởi khi mà hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện, ở một số khu vực, vẫn còn những căn hộ giá rẻ, chỉ 1 tỷ/căn 2 phòng ngủ. Thế nhưng chỉ vài tháng nữa thôi, khi những cây cầu, những tuyến đường, hay tuyến Metro hoàn thành, việc sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ giá 1 tỷ đã mãi mãi ngoài tầm tay của bạn.

Điển hình, căn hộ TDH Riverview nằm ngay chợ đầu mối Thủ Đức là lựa chọn quá tốt cho gia đình bạn. Với mức giá 1 tỷ cho căn hộ 57-64 m2, vị trí thuận tiện kết nối đến các quận trung tâm, tiện ích đầy đủ, đây sẽ là nơi an cư lí tưởng cho gia đình trẻ. Hiện dự án đang mở bán đợt đầu nên sở hữu mức giá rẻ nhất toàn TP.HCM. Tham khảo thêm tại:

TDH Riverview: Những cái tên “cao cấp” trong một căn hộ “trung cấp”

Căn hộ TDH Riverview – Đã “hiếm” lại còn “quý”

TDH Riverview có đáng mua như lời đồn?

 

About The Author

tdhriverview.com.vn

No Comments

Leave a Reply